Hợp tác toàn diện tạo đòn bẩy cho Dự án Nhà máy xử lý tro xỉ nhiệt điện Vĩnh Tân

Thứ năm - 12/10/2023 00:40
Ngày 11/10, tại TP. Chí Linh, tỉnh Hài Dương, Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường cùng với Ngân hàng thương mại CP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Bắc Hải Dương tổ chức lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và hợp đồng tín dụng giai đoạn 1 Dự án Nhà máy xử lý tro xỉ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân (Bình Thuận).

Ông Kiều Văn Mát, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Sông Đà Cao Cường cho biết, chúng tôi đang triển khai dự án với quy mô lớn nhất hiện nay là hệ thống xử lý tro xỉ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân. Đây là dự án chúng tôi đầu tư nhiều công sức, khoa học công nghệ, tài chính, sự song hành của các nhà khoa học trong nước, nước ngoài và đội ngũ cán bộ công ty. Sau khi tro xỉ được xử lý bài bản, chúng tôi sẽ sản xuất ra các cấu kiện bê tông nhẹ, bê tông nặng, phục vụ xây dựng ở biển đảo, các phụ gia phục vụ cho ngành bê tông, xi măng; các loại keo, vữa phục vụ cho ngành xây dựng,…Nhờ áp dụng mô hình kinh tế tuần hoàn, khí thải được quản lý tốt, nước và các chất thải rắn được Công ty tái sử dụng để tuần hoàn sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng mới có nhiều tính năng ưu việt so với sản phẩm cùng loại truyền thống với giá thành cạnh tranh. Mặt khác, việc chuyển đổi sang mô hình kinh tế tuần hoàn là một cơ hội lớn để phát triển bền vững, không chỉ đạt mục tiêu kinh tế - xã hội, môi trường, mà còn để ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hợp tác toàn diện tạo đòn bẩy cho Dự án Nhà máy xử lý tro xỉ nhiệt điện Vĩnh Tân

“Đây là dự án, chúng tôi nhận được hỗ trợ rất tốt của Bộ Tài nguyên và Môi trường và là dự án chúng tôi sử dụng hệ thống khép kín triệt để nhất. Từ khí thải, nước,… đều tuần hoàn một cách tối đa. Dự kiến đến Quý I/2024 chúng tôi sẽ hoàn thành giai đoạn 1 để đưa nhà máy vào vận hành. Để giảm tải tro xỉ cho Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân và phục vụ cho xuất khẩu các sản phẩm về vật liệu xây dựng”, ông Mát đã cho biết!.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây