Bình Dương: Đánh giá sức chịu tải để phòng ngừa ô nhiễm

Thứ hai - 25/10/2021 08:27
Để phòng ngừa ô nhiễm và ứng phó sự cố môi trường, những năm qua, UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo đồng bộ từ khâu thu hút đầu tư các dự án mới; không thu hút các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, không bố trí các dự án ở các khu vực không có hạ tầng cấp, thoát nước.

Tỉnh cũng chủ động thực hiện tốt công tác ứng phó sự cố môi trường bằng việc ra quyết định ban hành danh mục các ngành nghề, vùng, địa điểm có nguy cơ xảy ra ô nhiễm, sự cố môi trường trên địa bàn tỉnh và các giải pháp phòng ngừa, xử lý.

Dự kiến tháng 12 tới, đề án “Điều tra, khảo sát xây dựng cơ sở dữ liệu để đánh giá sức chịu tải và dự báo chất lượng nước các kênh, rạch, sông, suối trên địa bàn tỉnh Bình Dương” do Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Viện Môi trường và Tài nguyên (IER) thuộc Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh sẽ  được nghiệm thu.

Đề án sẽ cung cấp những luận chứng, luận cứ khoa học được sử dụng vào mục đích gìn giữ, bảo vệ môi trường. Được biết, kết quả nghiên cứu trong hơn 12 tháng của cho thấy, tải lượng chất thải tại 26 sông, suối, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh vào mùa khô và mùa mưa có sự khác biệt rõ rệt. Tổng tải lượng ô nhiễm thải vào 26 tiểu lưu vực theo nghiên cứu là 390,10 tấn/ngày vào mùa khô, trong khi đó con số này vào mùa mưa là 789,29 tấn/ngày.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây