Long An: Giám sát chặt môi trường các khu, cụm công nghiệp

Thứ năm - 05/08/2021 05:36
Từ đầu năm 2021 đến nay, qua tiếp nhận thông tin phản ánh từ người dân và cử tri, Sở TN&MT Long An chủ trì phối hợp các cơ quan liên quan thường xuyên theo dõi, giám sát, kiểm tra, kiểm soát ô nhiễm và thanh tra các doanh nghiệp có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Về lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải, khí thải tự động, liên tục và truyền dữ liệu trực tiếp về Sở TN&MT để theo dõi, đã có 30 trạm quan trắc nước thải tự động (19 chủ đầu tư hạ tầng khu cong nghiệp, cụm công nghiệp và 11 doanh nghiệp) và 3 trạm quan trắc khí thải tự động được lắp đặt.

UBND tỉnh cũng chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan thường xuyên theo dõi, giám sát các trạm quan trắc nước thải tự động liên tục tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các đơn vị có nguồn thải lớn, kết hợp quan trắc chất lượng nước mặt tại kênh để có hướng xử lý thích hợp. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát và kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là các hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn ra môi trường.

Khi kiểm tra, kiểm soát và phát hiện xử lý vi phạm thì phải yêu cầu các đơn vị thứ cấp có kế hoạch cải tạo, nâng cấp hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy để xử lý nước thải bảo đảm đạt quy chuẩn trước khi xả ra nguồn tiếp nhận.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây