Công ước Stockholm và các quy định của Nhà nước liên quan về các chất POP

Công ước Stockholm và các quy định của Nhà nước liên quan về các chất POP

  •   02/02/2023 05:26:00
  •   Đã xem: 752
Công ước Stockholm về các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (gọi tắt là Công ước Stockholm) nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe con người, đa dạng sinh học và môi trường sống trước những nguy cơ, rủi ro do các chất ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy (các chất POP viết tắt của Persistant Organic Polutants, là các hóa chất/nhóm hóa chất hữu cơ độc hại bền vững trong môi trường với 4 đặc tính chính: (1) Độc tính cao; (2) Khó phân hủy trong môi trường tự nhiên; (3) Khả năng di chuyển và phát tán xa; và (4) Khả năng tích tụ sinh học cao (tích tụ trong mô mỡ của các sinh vật sống hữu cơ và có độc đối với con người và động vật)).
Tìm hiểu về thuốc bảo vệ thực vật: phân loại và độc tính

Tìm hiểu về thuốc bảo vệ thực vật: phân loại và độc tính

  •   30/06/2022 23:10:00
  •   Đã xem: 16139
Trong sản xuất nông nghiệp việc sử dụng thuốc BVTV (pesticide / plant protection product) góp phần hạn chế sự phát triển của sâu bệnh, bảo đảm năng suất cây trồng, giảm thiểu thiệt hại cho nông dân. Nhưng nếu sử dụng thuốc bảo vệ thực vật một cách không kiểm soát và thiếu hiểu biết sẽ gây ảnh hưởng xấu đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người.
Tìm hiểu về nhóm thông số kim loại nặng

Tìm hiểu về nhóm thông số kim loại nặng

  •   30/07/2021 00:30:00
  •   Đã xem: 712
Nguồn gốc phát tán kim loại vào môi trường bao gồm phun trào núi lửa, khai khoáng, luyện kim, đốt cháy nhiên liệu hóa thạch, phụ gia trong sản xuất, nước thải, chất thải nguy hại, một số thuốc BVTV.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây